Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

282

Chọn màu sơn nhà đẹp, màu sơn nước trong nhà, ngoài nhà với các màu sắc theo phong thủy và theo tuổi giúp mang lại nhiều sự may mắn, thịnh vượng. Cũng như tạo ra một không gian hoàn toàn mới cho gia chủ. Theo yếu tố phong thủy, mỗi mệnh sẽ phù hợp với những màu sắc, màu sơn nhà đẹp khác nhau. Bởi vậy, nên mỗi màu sơn nhà đều có ảnh hưởng trực tiếp khác nhau tới sức khoẻ, tới công việc và học tập, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

Khi được xem xét để chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy. Thường thì chủ hộ sẽ căn cứ theo mệnh của người chồng, người được xem là gia chủ của ngôi nhà. Luật ngũ hành trong phong thủy được diễn giải như sau: Kim- Thủy- Mộc- Hỏa- Thổ:

Thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Căn cứ vào đặc điểm tính chất của đất, kim loại, nước, cây, lửa. Các bạn sẽ dễ dàng tìm được màu sơn hoặc các gam màu tương ứng. Từ những gam màu tìm được ấy bạn có thể chọn lựa cho mình những màu sơn nhà đẹp và hợp tuổi mình nhất.

  • Các gia chủ mệnh Kim phù hợp các màu sơn kem, trắng, màu vàng ánh kim nhẹ. Các màu xám, xanh xám, màu xanh da trời nhạt…
  • Các gia chủ mệnh Thủy sẽ phù hợp với màu sơn nhà đen, xanh đen, trắng, xanh lục đậm…
  • Mệnh Mộc hợp với các tông màu xanh như xanh lá cây, xanh lục các loại, …
  • Mệnh Hỏa phù hợp các gam màu nóng như màu cam đậm, sơn màu gạch, màu hồng, đỏ…
  • Mệnh Thổ sẽ phù hợp với màu nâu, xám, nâu xám hay hồng nâu…
Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy
Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

Ngoài ra, khi chọn màu sơn tường đẹp, nhà đẹp theo phong thủy. Các bạn cũng cần lưu ý tham khảo thêm để lựa chọn màu sơn nhà theo hướng, ví dụ như:

  • Nhà bạn hướng Đông thì nên chọn màu xanh.
  • Nhà hướng Tây thì nên chọn màu trắng và màu sữa.
  • Hướng Nam thì nên chọn màu đỏ, màu hồng.
  • Hướng Bắc thì bạn nên lựa chọn các màu xám hay màu ghi.

Những lưu ý khi chọn màu sơn nhà đẹp không thể bỏ qua:

Chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình thật phù hợp. Trước hết các bạn cần phải đưa ra được tông màu chủ đạo cho ngôi nhà giữa vô vàn bảng màu sơn nước đầy sắc màu. Màu chủ đạo của ngôi nhà nên căn cứ vào mệnh gia chủ khi bạn là một người quan tâm đến phong thủy.

Màu sắc nhà chọn theo phong thủy nói cần đạt được sự cân bằng âm dương để tạo ra sự hài hòa nhất. Âm là màu sắc tối, yên tĩnh, tính chất hấp thu màu. Dương là là màu sắc sáng, tượng trưng cho sự chuyển động và phản ánh màu sắc.

Căn cứ theo thuyết ngũ hành, màu sắc sơn nhà sẽ được sử dụng hợp lý để tăng cường thêm những yếu tố thuận lợi và hạn chế bởi những mặt hại. Tạo ra cảm giác an tâm, thoải mái và thuận lợi hơn cho gia chủ cũng như có thêm niềm tin vào sự thuận lợi và may mắn, phát triển.

Ví dụ tông màu sơn vàng – trắng sẽ phù hợp với những người mệnh Kim, mệnh Thổ ( Thổ Sinh Kim)

Những màu sơn như hồng, đỏ cam hay màu đất nung, v.v… phù hợp với những người mạng Thổ hay mạng Hỏa ( Hỏa Sinh Thổ). Và những màu này cũng rất thích hợp với những ngôi nhà ở vùng ngoại ô.

Căn cứ vào vị trí của ngôi nhà mà bán ẽ lựa ra tông màu nào phù hợp nhất.

Nhà ở nơi thành phố nên chọn các màu sắc hiện đại, trẻ trung như màu vàng nhạt, màu xanh,… Còn nếu nhà bạn ở những vùng ngoại ô, vùng quê yên tĩnh thì nên chọn những màu như nâu hay đỏ tía. Màu trắng tinh khôi hay màu kem đặc biệt khiến cho ngôi nhà của bạn sẽ luôn trông sáng sủa và trở nên sang trọng hơn hết thảy

Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy
Cách chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp cho gia chủ có thể chọn màu sơn nhà đẹp phù hợp phong thủy, theo tuổi và mệnh gia chủ. Nếu các bạn cần thêm thông tin về cách chọn màu sơn cũng như dịch vụ sơn nhà thì có thể liên hệ theo số Hotline.

Bình luận