Hướng dẫn kỹ thuật sử dụng cần câu cá “một phát ăn ngay”

2517

Câu cá là một thú vui khá đơn giản, tuy nhiên nếu không biết sử dụng cần câu cá thì dù bạn có ngồi cả ngày thì chưa chắc đã câu được con cá nào.

Ngày nay, câu cá không chỉ là thú vui mà nó còn được đưa vào môn thể thao để thi đấu. Đối với những cầu thủ câu cá thì cần câu cá chính là cánh tay nối dài của họ. Để có những màn trình diễn ngoại mục, hiệu quả và đẹp mắt thì họ cũng phải nắm giữ trong tay bí quyết cũng như chiến thuật sử dụng cần câu cá một cách điêu luyện.

Điều mà các cầu thủ câu cá chú trọng đó chính là làm sao sử dụng cần câu cá, các thao tác điều khiển chúng tương tướng với từng trường hợp khác nhau khi cá bắt đầu cắn mồi. Bí quyết ấy đã giúp họ giảm được nhiều thời gian cũng như công sức khi câu cá. Dưới đây là cách mà họ thường sử dụng cần câu cá đáng để chúng ta học hỏi mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

1 – Cần giương cao

Khi cá vừa đớp mồi và giằng co mãnh liệt với lưỡi câu thì lúc này người câu cá phải sử dụng kỹ thuật gương cao cần để có thể tóm chúng một cách nhanh gọn. Thực hiện dường cao cần thì cá sẽ cố gắng chũi đầu xuống hoặc tìm các để lẩn trốn, cố thoát lưỡi câu.

Kỹ thuật gương cao cần
Kỹ thuật gương cao cần

Lúc này, bạn cần thực hiện gương cao cần sao cho góc giữa dây cước, dầu cần nhỏ càng cao càng tốt. Áp lúc cào cần câu khi này sẽ khá lớn, tuy nhiên đây là điều cần thiết. Bởi vì loài cá thường có xu hướng căn phải câu sẽ tìm cách chúi xuống đáy, việc gương cao cần giúp cho chúng ta giữ chúng lại, giảm thiểu những cú quẫy đuôi để bươi xuống và có thể khiến chúng tuột khỏi lưỡi câu hoặc dây câu bị đứt.

Nhưng nếu lỡ gặp phải những con cá có thân hình dẹp, bơi sát với đáy thì lúc này việc gương cao cần sẽ không mấy tác dụng với chúng, bởi chúng có thể gia tăng sức nặng đáng kể, bứt phá và tìm cách thoát khỏi lưỡi câu một cách dễ dàng hơn. Khi này tốt nhất bạn nên chuyển sang sử dụng chiến thuật khác để tóm gọn chúng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tìm Hiểu Thêm Về Shop Bán Cần Câu: https://vuacauca.com

2 – Cần kéo ngang

Nếu một người câu cá có kinh nghiệm sẽ thường xuyên sử dụng cần câu cá theo chiến thuật kéo ngang khi cá ở gần mặt ngước. Bởi khi cá ở gần mặt nước thì việc áp dụng cần kéo ngan sẽ giảm được nhiều lực cho người câu cũng như tránh được các trường hợp gãy cần khi kéo cá.

Sử dụng kỹ thuật cần kéo ngang

Nếu bạn câu tại gần các khu chân cầu, thì cần phải để ý hướng cá chạy để tránh chúng bơi vào các khu vực sắc bén hay các khu vực gây khó khăn cho việc thu cần. Trong trường hợp nếu cá cố gắng bơi về phía trái thì kéo cần về phía phải và ngược lại để có thể phá hỏng đường bơi của chúng.

3 – Cần hạ thấp

Kỹ thuật hạ thấp cần câu cá được áp dụng khi cá ở dưới nước sâu hay khi chúng chui vào khu ngay dưới chân chúng ta. Lúc này người câu cá cần thay đổi góc kéo cá cho phú hợp, hãy hạ thếp cần xuống, thậm chí có thể chúi đàu cần xuống nước một chút. Các xử lý này giúp bạn giữ cá tốt hơn, tránh các loại cá thể lợi dụng để rúc sâu xuống nước nhả mồi hay lưỡi câu.

Trong trường hợp nếu gặp những loại cá phóng khỏi mặt nước đẻ nhả lưỡi câu thì bạn cần dìm cần xuống nước, kéo cần để chúng không thể nhảy khỏi mặt nước.

Kỹ thuật hạ thấp cần câu cá được áp dụng khi cá ở dưới nước sâu
Kỹ thuật hạ thấp cần câu cá được áp dụng khi cá ở dưới nước sâu

4 – Cú dứt điểm

Để tóm cá một cách nhanh gọn, khi bạn kéo cá tới gần rồi, thì thời điểm này sẽ là lcu1 bạn phải gia tăng áp lực cho cần câu vào cá bằng cách hạ, kéo thật mạnh cần trở lại phía mình. Thường khi này cá đã mất phương hướng, giảm khả năng chống cụ. Vì vậy hãy tận dụng vào lợi thế, thời cơ để kéo cá vào trước khi chúng có thể phục hồi sức lực và tuột khỏi cần câu cá.

Với 4 kỹ thuật câu cá trên, nếu áp dụng triệt để đảm bảo bạn sẽ không để con cá nào thoát khỏi lưỡi câu của mình. Hãy bắt những con cá thật tươi dưới lưỡi câu của mình để giải tỏa căng thẳng hoặc đem về cho gia đình một nồi cá kho thật thật giàu dinh dưỡng và thơn ngon. Nhưng nhớ là nếu muốn câu cá để ăn, hãy câu ở những nơi ao hồ sạch sẽ không thì chỉ nên giải trí thôi nhé.

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here