Không khó để biết giá tiền mua chó mặt xệ tại Việt Nam

8844

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chú chó mặt xệ nhưng không biết giá tiền của chúng tại Việt Nam hiện nay là bao nhiêu, thì hãy tham khảo ngay một số thông tin quan trọng dưới đây nhé!

Giá tiền các giống chó mặt xệ tại Việt Nam

Chó Pug mặt xệ

Các chuyên gia đã cho rằng, cho Pug hay còn gọi là Pug mặt xệ, nó là một giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện cách đây khoảng 2400 năm. Nhìn chung, chúng có thân hình khá mập mạp, thân dài, chân ngắn và to về chiều ngang.

Chó Pug mặt xệ

Không khó để biế giá tiền mua chó mặt xệ tại Việt Nam

Đầu của những chú chó Pug khá tròn, nhỏ hơn so với người, phần da mặt dày và chảy xệ thành những nếp nhăn. Giống chó này thường rất vui vẻ, đáng yêu và lười chạy nhảy, thế nhưng bạn nên cho chúng thường xuyên ra ngoài dạo chơi và tập thể dục ngăn ngừa tình trạng béo phì.

Tại Việt Nam, chó Pug mặt xệ có giá thành mềm, nó giao động trong khoảng 7-8 triệu/em, hầu hết nó sinh ra tại Việt Nam và không có giấy tờ xác định nguồn gốc, đăng kí. Những chú chó có đăng kí rõ ràng, giá thành sẽ cao hơn, trong khoảng 8-15 triệu

Chó Bulldong mặt xệ Anh

Có thể bạn chưa biết, Bulldung Anh là giống chó có kích thước trung bình, nó có nguồn gốc từ Anh Quốc, vẻ đẹp của chúng không thể hiện ở sự nhỏ nhắn đáng yêu mà nó là vẻ đẹp của cơ bắp, dữ tợn và hầm hố. Những chú chó này có cơ bắp phát triển, nếu thường xuyên được tập thể dục các múi cơ sẽ phát triển và lộ rõ dưới da.

Chó Bullong-anh

Chó Bulldong mặt xệ Anh

Hiện nay, giới trẻ khá yêu thích loài vật này, bởi chúng toát lên một vẻ rất ngầu, kiêu xa lại khá hung tợn, số lượng loài này cũng không còn nhiều do chúng sinh sản kém, để có thể thuận lợi hơn, bạn cần nhờ tới sự trợ giúp của các bác sĩ thú y.

Bởi số lượng có hạn trong khi nhu cầu mua lại lớn, giá chó Bulldog Anh tại Việt Nam có giá khá cao, nó rơi vào khoảng 10 đến 14 triệu không giấy tờ, những chú chó có đăng kí đầy đủ thì giá thanh sẽ cao hơn, giao động trong khoảng 15 tới 20 triệu

Chó Bull Pháp

Hiện nay chó mặt xệ Bull Pháp có nguồn gốc từ chó Bulldog Anh lai với chó Suc Pháp, nó có kích thước nhỏ nhắn, chỉ cao dưới 30cm, khá nhanh nhenj và có thân hình gọn gàng. Chúng cũng có cơ bắp phát triển nhưng không hầm hố như Bulldog Anh.

Chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp

Đặc biệt, giống chó này có đôi tai tất lớn và luôn dựng đứng lên, khá mỏng như tai dơi, đây cũng là đặc điểm dễ phân biệt và không thể nhầm lẫn với những giống chó khác.

Chó Bull Pháp tại Việt Nam có giá rất đắt, bởi chúng cũng gặp phải một số vấn đề về sinh sản như Bull Anh nên giá thành thường giao động trong khoảng 12 tới 15 triệu với những loại không có giấy tờ.

Mua chó mặt xệ nào là tốt nhất

Căn cứ vào nhu cầu và thị yếu của từng khách hàng cụ thể mà chọn lựa cho mình những chú chó phù hợp nhất. Với những bạn có sở thích vẻ đẹp hầm hố cơ bắp hoặc nuôi theo phong trào thì một chú chó Bulldong Anh là thích hợp.

Chúng có vẻ ngoài không quá hầm hố, khả năng tự vệ và cảnh giác cao, vì thế mà nó đươc dùng để trông nhà.

Chó mặt xệ dễ thương

Với những bạn có hứng thú với những chú chó xinh xắn, thân thiện thì Bull Pháp rất thích hợp, nó được nuôi trong căn hộ nhỏ hoặc trong phòng. Đặc điểm của chúng là mặt ngố đáng yêu, thế nhưng chúng hơi cứng đầu, bạn cần phải dạy dỗ và chăm sóc cẩn thận.

Như vậy, cả 3 giống chó mặt xệ này đều có đặc điểm chung là khá lười, bạn không cần tập thể dục nhiều mà chỉ cần đưa chúng đi dạo trong vòng 15 tới 20 phút mỗi ngày để hạn chế tình trạng béo phì.

Ngoài ra, chúng cũng có thể gặp phải các bệnh lý về hô hấp như hít thở năng nhọc hoặc phát ra tiếng thở khò khè, ngáy khi ngủ. Chúng cũng có thể chịu nóng được vào mùa hè nhưng khả năng chịu lạnh vào mùa đông rất kém, bạn cần chăm sóc kĩ càng để giống chó mặt xệ không mắc phải các bệnh lý về hô hấp.

Bình luận