Mẹo nhỏ làm mồi câu cá chép vừa đơn giản lại vô cùng hiệu quả

29392

Để câu được cá chép cần có sự đầu từ tìm hiểu tập tính của cá đồng thời chú trọng vào mồi câu cá chép sẽ giúp bạn trở thành tay săn cá chuyên nghiệp.

Cách làm mồi câu cá chép vô cùng đa dạng nhưng  các chép sống ở sông, hồ cũng có những đặc tính khác nhau nên đòi hỏi người câu cần tỉ mỉ kĩ lưỡng một chút mới có thể câu được cá.  Vì vậy người đi câu cần tìm hiểu về tập tính của cá, tìm hiểu về địa điểm câu, lưỡi câu mình sẽ sử dụng.

Đọc Thêm: Tiết Lộ Công Thức Bí Mật Mồi câu Cá Lăng

Tìm hiểu tập tính của cá chép

Cá chép có đến 5 cơ quan thính giác, thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác đều phát triển mạnh nên chúng dễ nhận biết được nguy hiểm liền kề.

Bởi vậy chúng được mệnh danh là loài cá khó câu nhất đồng thời cũng vô cùng “chảnh” khi chọn mồi ăn.

Xem Thêm: Mồi Câu Cá Chép Đặc Biệt

Ngoài ra cá chép còn có đặc tính bầy đàn có thể thông tin cho nhau địa điểm có đồ ăn ngon cũng như cảnh bảo cho đồng loại khi có nguy hiểm xảy đến với chúng.

Câu cá chép cần có sự đầu tư của người đi câu
Câu cá chép cần có sự đầu tư của người đi câu

 

Tưởng chừng như câu cá chép sẽ khó ăn nhưng chúng có nhược điểm ở thói quen ăn mồi. Lợi dụng đặc điểm này người đi câu sẽ dễ dàng tóm gọn chúng, ngoài món ăn khoái khẩu là giun với ốc chúng còn thích ăn khoai tây, khoang lang, bột mì, cơm, ngũ cốc, ấu trùng sâu bộ. Khi làm mồi câu cá chép bằng những mồi tự nhiên từ thực phẩm, cồn trùng sẽ dễ câu cá hơn.

Với cá chép ở sông và ở hồ thì cách làm mồi lại hơi khác vì cá chép ở hồ đã quen ăn cám công nghiệp thì dùng cám để câu sẽ hiệu quả nhất.

Những cách làm mồi câu cá chép đơn giản nhất

Có rất nhiều cách làm mồi câu cá chép tự nhiên như mồi thính, mồi lăng xê, mồi tổng hợp… sẽ mang lại hiệu quả câu cá chép tốt nhất.

Phương pháp làm mồi câu cá chép bằng lăng xê

Câu cá chép bằng lăng xê thường dành cho những người câu cá chép sông. Ưu điểm của cách này là mồi nằm ở vị trí tĩnh có thể lăng xa, khi cá chép nềm mồi sẽ dễ bị mắc vào các móc con hơn.

Cách làm mồi lăng xê cũng rất đơn giản chỉ cần sử dụng các nguyên liệu như sau: 1 gam cám tanh được xay nhỏ, 1 gam cám gà nở, 3 thìa sữa bột trẻ em, ½ gói mè.

Trộn đều các nguyên liệu này với nhau tạo thành hỗn hợp sệt vừa có thể nắm thành mồi vào lăng xê.

Khi nắm mồi cần chú ý nắm lỏng vừa đủ để nguyên liệu có thể tan vào trong nước, dậy mùi thơm và dụ cá đến nhưng cũng cần đủ chặt để không bị tan hết trong nước, tránh bị cá nhỏ rỉa hết.

Cách làm mồi hỗn hợp câu cá chép ở sông

Với mồi câu hỗn hợp nên chọn vùng nước có dòng chảy nhỏ để cá dễ tạp mồi. Khi làm mồi câu cá chép ở sông nên sử dụng cám rang thơm lên trộn đều cùng với đất sét, bùn loãng tạo hương vị tự nhiên như ở sông.

Shop Đồ Câu: https://vuacauca.com

Tiếp đó trộn đều thóc ngâm cùng với bột ngô cho vào bao có đục lỗ nhỏ như đầu đũa để mùi thơm tỏa ra dụ cá chép sông đến ăn mồi.

Cách này tuy hơi mất thời gian  vì cá chép sông cảm thấy an toàn với khu vực mồi chúng mới rủ bầy đàn đến nhiều lúc đó chỉ cần thả lưỡi câu và chờ cá cắn thôi.

Chú trọng vào mồi câu cá chép sẽ mang lại hiệu quả hơn
Chú trọng vào mồi câu cá chép sẽ mang lại hiệu quả hơn

Cách làm mồi thính câu cá chép ở cả sông với hồ

Với cách làm mồi thính này người câu cần sử dụng thính, đậu tương, lạc rang,vừng đen, cám gạo. Tất cả các nguyên liệu này đem rang hơi cháy một chút để tạo mùi thơm lừng.

Sau đó đập nát ốc vụn rồi trộn đều với các nguyên liệu trên. Mang thính đi rắc ở khu vực muốn câu, chỉ khoảng vài phút dụ cá đến rồi để lưỡi lục cách ổ thính tầm 30 cm để câu sẽ hiệu quả hơn vì cá chép có đặc tính ăn ở rìa ngoài.

Với những cách làm mồi câu cá chép đơn giản như thế này sẽ giúp các tay săn cá có được thoải mái khoe chiến tích với bạn bè.

Nếu khong có nhiều thời gian để làm mồi câu có thể chọn mồi câu ở các cửa hàng chuyên bán mồi để săn cá. Ngoài ra cũng đừng quên cách chọn vị trí, địa điểm câu, luoi cau ca để săn cá hiệu quả nhất.

Xem Thêm: Máy Câu Cá

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here