“Sốc tận óc” với giá tiền khi mua một chú Mèo Ba Tư?

2793

Mèo ba tư là giống mèo cảnh được yêu thích hàng đầu, không chỉ ở Việt Nam mà các quốc gia trên thế giới đều bị thu hút bởi vẻ ngoài đáng yêu, khuôn mặt ngộ nghĩnh của chúng. Thế nhưng, hiện nay giá thành của chúng như thế nào thì không phải ai cũng biết?

Mèo ba tư truyền thống có giá là bao nhiêu?

Mèo Ba Tư

“Sốc tận óc” với giá tiền khi mua một chú Mèo Ba Tư?

Theo các chuyên gia, những chú mèo ba tư truyền thống hiện nay khá phổ biến, nó còn có cái tên gọi khác đó là mèo thuần chủng hay mèo lông dài. Các mức giá của mèo ba tư truyền thống cũng được phân chia thành nhiều mức độ vô cùng đa dạng, căn cứ vào nhiều yếu tố mà người ta có những giá thành khác nhau. Cụ thể:

 Giá mèo ba tư truyền thống theo nguồn gốc

Đánh giá trên thị trường hiện nay, những chú mèo ba tư truyền thống được bày bán tại Việt Nam cũng giống như những chú mèo cảnh khác, nó được phân chia thành các mức giá khác nhau, chủ yếu là 2 loại bao gồm những chú mèo có giấy tờ và những chú mèo không có giấy tờ.

Giấy tờ ở đây được coi là giấy chứng nhận về nguồn gốc cũng như một vài chứng nhận về gia phả, bạn phải chắc chắn rằng những chú mèo này có thể làm giống mà không cần lo lắng về cận huyết.

Hiện nay, mèo ba tư truyền thống có giấy tờ được bán tại Việt Nam với mức giá từ 5 tới 12 triệu, những chú mèo này thường có gắn chip đầy đủ. Với những loại mèo ba tư không có giấy tờ chỉ có giá từ 2 tới 5 triệu.

Trong khi đó, những chú mèo ba tư truyền thống  được nhập từ Thái Lan có giá khoảng 10-20 triệu, đa số loại mèo này có chất lượng tốt, độ thuần chủng cao và có giấy tờ đầy đủ. Vì thế mà bạn hoàn toàn có thể mua chúng về để phục vụ mục đích sinh sản hoặc bán lại cho người khác. Khi ấy, giá của những chú mèo con sẽ bằng với giá của những chú mèo không có giấy tờ được nhập từ Thái Lan.

Mèo Ba Tư dễ thương

Giá mèo ba tư truyền thống theo nguồn gốc

Đặc biệt, với những chú mèo ba tư có nguồn gốc từ Châu Âu, giá thành của chúng siêu đắt đỏ, thông thường, những chú mèo này là đối tượng mua của những chủ trang trại lớn, họ mua về để nhân giống lên thêm.

Chất lượng của loại mèo này tuyệt đối cao, 100% là thuần chủng. Do đó, nếu bạn muốn sở hữu một chú mèo ba tư có nguồn gốc tại nơi đây thì số tiền chi ra là khá lớn, nó tương được với 40 triệu và thêm phí vận chuyển nữa.

Giá mèo ba tư theo giới tính

Bên cạnh giá mèo ba  tư được quy định bởi nguồn gốc,  giá mèo ba tư còn được quy định bởi giới tính, chẳng hạn như những chú mèo cái sẽ đắt hơn mèo đực, bởi khi mua nèo cái về nó sẽ tự sinh sản, và đây cũng là sự lựa chọn của nhiều người.

Ngoài ra, 2 chú mèo khi có cùng đặc điểm về hình thể, nó cũng có những phẩm chất tốt như nhau, tuy nhiên mèo cái sẽ có giá ao hơn mèo đực từ 1 -2 triệu đồng.

Giá mèo ba tư theo độ tuổi

Mèo Ba Tư đẹp

Giá mèo ba tư theo màu lông

Hiện nay,  mèo ba tư có giá thành phụ thuộc vào độ tuổi của chúng , ví dụ như những chú mèo trưởng thành sẽ đắt hơn mèo nhỏ, giá trị của chúng cũng được căn cứ vào yếu tố ngoại hình, mèo càng đẹp thì giá của chúng cũng cao hơn. Do đó mà nhiều người quyết định mua chúng phục vụ mục đích kinh doanh. Điều này lý giải tại sao những chú mèo này còn được cộng thêm vào giá thành của chúng công sức nuôi dưỡng và chăm sóc của chủ.

Giá mèo ba tư theo màu lông

Ngoài 3 yếu tố trên thì giá mèo ba tư còn phụ thuộc vào màu lông, đa phần những chú mèo có màu sắc sáng sủa sẽ đắt hơn những chú mèo có màu tối. Thế nhưng, căn cứ vào sự khác biệt về màu sắc và gu thẩm mỹ của từng người mà người ta quy định giá thành của từng loại là khác nhau.

Thông thường, những chú mèo ba tư có màu lông sáng sẽ đắt hơn màu lông sẫm, lý do đơn giản là do xu hướng lựa chọn của nhiều khách hàng.

Bình luận