Thông tin về giống mèo Ai Cập “không lông” huyền thoại

2534

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều giống mèo khác nhau. Những đặc biệt, có mọt giống mèo với tên gọi mèo Ai Cập nó rất nổi bật trong số những giống mèo đấy. Mèo Ai Cập là giống mèo được mệnh danh là loài mèo kinh dị nhất thê giới. Vậy tại sao nó lại được mệnh danh như thế? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về loài mèo Ai Cập này nhé.

mèo ai cập không lông

Nguồn gốc mèo Ai Cập

Mèo Ai Cập  với tên khoa học là mèo Sphynx. Mèo Ai Cập này còn được gọi với  cái tên mèo mexico, mèo không lông. Chúng là một giống mèo được lai tạo, đột biến tự nhiên, không trải qua cấy ghép nhân tạo. Loại mèo này xuất hiện năm 1966 và mãi đến năm 2005 mới được hiệp hội mèo công nhận.

Đặc điểm ngoại hình của mèo Ai Cập

Mèo Ai Cập có kích thước cơ thể cân đối, trung bình. Chúng được gọi là loài mèo xấu nhật thế giới, bởi nó không có lông, da chúng nhăn nheo, trông rất kinh sợ. Khi còn nhỏ, da chúng chưa dãn ra, rất giống với não nhiều. Khi chúng lớn lên, da dãn ra, làm cho bề ngoài nó trở nên dữ tợn hơn.

Mèo ai cập

  • Mèo Ai Cập có ngực sâu, chân dài, cổ dài cao ráo.
  • Mèo Ai Cập có khuôn mặt hình tam giác, nhỏ nhọn, mũi và mõm dài
  • Đặc biệt, mèo Ai Cập không có râu mép
  • Nó có đôi tai lớn, đuôi thon dài.
  • Toàn cơ thể của chúng chỉ bao ngoài một lớp lông tơ, để lộ ra màu trắng bạch, trắng hồng, đôi lúc có những bớt màu xám, màu nâu, màu đen trông rất dị.
  • Mèo Ai Cập có đôi mắt to màu đen

Nhưng cũng vì chúng không có lông nên phô diễn được hình thể của chúng. Nên mèo Ai Cập cũng là loại mèo gợi cảm, quyến rũ nhất.

Đặc điểm tính cách của mèo Ai Cập

Mèo Ai Cập –  giống mèo kinh dị nhất thế giới có tính cách ngược lại hoàn toàn với vẻ bề ngoài dữ tợn, xấu xí của chúng. Mèo Ai Cập là một trong những loài mèo có tính cách dễ thương nhất, đáng yêu nhất. Chúng rất thân thiện, tốt bụng, tình cảm với chủ nhân của chúng. Mèo Ai Cập rất ít khi đi xa nhà của chủ nhân chúng, chúng rất trung thành. Nhưng chúng không thích bị nhốt, nên các bạn hãy đểcho nó tự do, nó rất nghe lời nên không có gì đáng ngại cả. Với đặc tính ham học hỏi, nghe lời chủ nhân, mèo Ai Cập được lòng tất cả chủ nhân của chúng.

Cách chăm sóc mèo Ai Cập

Mèo Ai Cập có khẩu phần ăn uống khá khác so với những loài mèo khác. Chúng thường thích ăn thịt, cá ít chất béo, hạn chế dầu mỡ trong thức ăn của chúng. Các bạn có thể thay đổi khẩu phần ăn của chúng bằng thực phẩm thức ăn cho mèo để đổi khẩu vị.

Là một loài mèo không lông đặc biệt, thì chúng cũng cần có một cách chăm sóc đặc biệt hơn so với những loài mèo khác. Chúng không có lông để hỗ trở giữ nhiệt nên da chúng rất dễ nhạy cảm với nhiệt độ, thời tiết, yếu tố xung quanh bên ngoài. Chúng rất dễ dị ứng da, viêm da, cảm lạnh, cảm nắng,…  Vì vậy các bạn nên chú ý đến nhiệt độ phòng, nhiệt độ ngoài trời để giữ cho nó có thân nhiệt ổn định, khỏe mạnh. Nó không giống như những lòa mèo có lông khác 1 tuần tắm 1 lần. Nó cần được tắm gội sạch sẽ mỗi ngày, để tránh viêm nhiễm da. Vào mùa đông các bạn nên mặc áo ấm cho chúng, mùa hè, lúc ra ngoài nắng, các bạn cũng nên mặc áo giúp nó che nắng.

Mèo Ai cập huyền thoại giá khủng

Giống mèo Ai Cập này thường có tuổi thọ trung bình là 13-15 năm. Chúng là giống mèo xấu xí nhưng rất thông minh, tình cảm, đáng yêu. Chúng rất thích được chủ nhân ôm ấp chúng trong vòng tay mỗi sáng sớm, các bạn nên chú ý đặc điểm này để gia tăng tình cảm giữa bạn và thú cưng.  Các bạn sẽ nhanh chóng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp tâm hồn của chúng thay vì sợ hãi bởi vẻ ngoài của chúng.

Một số bệnh chúng thường mắc phải:

  • Chảy nước mắt
  • Tiêu chảy
  • Viêm da dị ứng
  • Viêm ruột, ói mửa

Nếu có một trong những biểu hiện trên, các bạn nên dẫn thú cưng của bạn đi bác sĩ thú y để tránh ảnh hưởng  tệ đến sức khỏe của chúng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Thank You!!!

Bình luận