Top 3 cách làm mồi câu cá lăng đơn giản nhất

15796

Nắm giữ những bí quyết về cách làm mồi câu cá lăng sẽ giúp các tay săn cá tha hồ thỏa mãn thú vui của mình lại vừa có thể bán cá với giá cao ngất ngưởng.

Tìm hiểu tập tính của cá lăng

Trước tiên để có thể làm mồi câu cá lăng cần tìm hiểu về tập tính của cá lăng. Nắm được những đặc tính đó sẽ giúp các tay câu có một ngày bội thu với những con cá tươi ngon roi rói. Cá lăng ở sông nên có thịt chắc, dai, thơm ngon, cá lại quý và hiếm nên được bán với giá rất cao.

Cá lăng thuộc loại cá da trơn có hình dáng gần giống với cá trê,  thân cá  thuôn dài hướng về phía đuôi. Miệng cá lăng rộng, răng có dạng lá mía, có 2 râu trắng ở hàm bên trên kéo dài cho đến phần vây hậu môn.

Tìm hiểu tập tính để làm mồi câu cá lăng hiệu quả nhất
Tìm hiểu tập tính để làm mồi câu cá lăng hiệu quả nhất

Loài cá này ưa sống ở tầng đáy nước nơi có dòng chảy nhẹ, cá thích sống ở vùng nước sạch, nếu được nuôi ở ao cá sẽ chọn sống ở nơi có nhiều giá thể giúp chúng trú ẩn tốt hơn. Cá lăng thiên về ăn tạp các loại động vật, chúng thích chui vào những hốc cây, rễ cây dưới nước để tìm kiếm thức ăn. Chúng ưa thích những loài giáp xác nên khi làm mồi câu cá lăng cần chú ý đặc điểm này. Sau đây là 3 cách làm mồi câu cá lăng hiệu quả nhất trăm phát trăm trúng.

Cách làm mồi câu cá lăng kiểu thứ nhất:

Chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

 • Thịt lợn vụn: 200 gam
 • Mắm tôm: 100 gam
 • Trứng gà: 2 quả
 • Bông trắng: 50 gam
 • Nước mắm: 1 thìa

Cách chế biến mồi câu cá lăng như sau: Đem tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn đem ủ trong vòng một tháng để cho lên men và có mùi thối. Cách này áp dụng cho những ai muốn săn cá lăng to ở sông, khi câu chỉ cần móc miếng bông vào lưỡi câu rồi thả ở những vùng nước có dòng chảy nhẹ. Mùi thối từ các nguyên liệu được ủ sẽ giúp thu hút cá đến và cắn câu nhanh chóng.

Làm mồi câu cá lăng kiểu thứ hai

Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

 • Mực tươi: 100 gam
 • Trúng gà ung: 2 quả
 • Nước mắm: 20ml
 • Mắm tôm: 50 ml

Cho tất cả các nguyên liệu trên trộn đều với nhau rồi cũng đem ủ một tháng cho đến kho có mùi thối bốc lên. Bởi cá lăng dễ dàng bị thu hút bởi mùi từ thức ăn. Quá trình ủ mồi câu cá lăng có thể lâu một chút nhưng đem lại hiệu quả câu cá cao bởi cá ăn và cắn câu liên tục. Vì vậy nếu mong muốn có ngày câu cá lăng bội thu không nên kiên nhẫn đợi chờ thời gian ủ mồi câu nhé.

Hướng dẫn cách làm mồi câu cá lăng kiểu thứ ba

Chuẩn bị các nguyên liệu làm mồi câu:

 • Trứng vịt lộn: 3 quả
 • Cá lòng tong: 500 gam
 • Bông gòn: 1 gói

Cách làm mồi câu cá lăng kiểu thứ ba này vô cùng đơn giản, đầu tiên đem ngâm trứng vịt lộn trong nước khoảng 3-4 ngày cho thành trứng ung. Cá long tong cho vào cối giã nhỏ, trộn đều cùng với trứng vịt lộn ung và cả gói bông gòn, mang hỗn hợp mồi câu này đêm ủ trong vòng 10 ngày để có mùi bốc lên. Chính mùi khó chịu bốc lên từ mồi câu lại thu hút cá lăng đến cắn câu vô cùng hiệu quả.

Cách làm mồi câu cá lăng đơn giản và hiệu quả nhất
Cách làm mồi câu cá lăng đơn giản và hiệu quả nhất

Với những tay câu thứ thiệt họ thương dành thời gian để chuẩn bị kĩ càng cho mỗi chuyến đi câu của mình từ khâu làm mồi câu, chọn lưỡi câu, chọn cần câu để săn cá một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu không có thời gian làm mồi câu bạn có thể đến các cửa hàng chuyên về câu cá để mua mồi câu cho phù hợp.

Với 3 cách làm mồi câu cá lăng như trên các bạn đừng đổi nguyên liệu hoặc quy trình làm mồi như thế sẽ không hiệu quả. Cách làm mồi câu cá như trên vừa an toàn, đảm bảo vệ sinh chứ không nên sử dụng thuốc làm mồi câu có thể ảnh hưởng đến chính sức khỏe của mình. Để câu được cá lăng không khó chỉ cần nắm được tập tính,thời gian đi ăn và nắm rõ các làm mồi câu cá lăng sẽ đem lại hiệu quả câu cá cao hơn và có chuyến câu cá bội thu.

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here