Top 4 bệnh viện y học cổ truyền uy tín nhất tại Hà Nội

10124

Ngày nay nhiều người lựa chọn khám chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền. Vậy đâu là những bệnh viện y học cổ truyền uy tín bậc nhất tại Hà Nội?

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Được thành lập từ năm 1960, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương được đánh giá là bệnh viện đầu ngành về Y học cổ truyền của Tổ chức y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam.

Nơi đây hội tụ Với ác bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại. Trong những năm qua bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là cơ sở điều trị, nghiên cứu, và giảng dạy về y học cổ truyền lớn nhất trong cả nước.

 

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương được đánh giá là bệnh viện đầu ngành
Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương được đánh giá là bệnh viện đầu ngành

Theo tiến trình phát triển, bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã nghiên cứu kế thừa và sáng chế những bài thuốc có giá trị.

Những bài thuốc này nhanh chóng được ứng dụng trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng phương pháp cổ truyền. Ngoài ra nơi đây cũng kết hợp đưa châm tê và y dược cổ truyền vào trước, trong, sau phẫu thuật mang lại kết quả cao trong điều trị.

Tại bệnh viện y học cổ truyền, khoa còn kết hợp tốt Y học cổ truyền với Y học hiên đại trong khám, điều trị, xử trí cấp cứu một số bệnh ngoại khoa.

Điển hình phải kể đến là những phương pháp: “Châm tê mổ trĩ”, “Châm tê chữa bí đái”, “Châm tê mổ bướu cổ”…

Khoa Y học cổ truyền dân tộc của bệnh viện 354

Bệnh viện 354 được thành lập ngày 27/5/1949. 60 năm một chặng đường Bệnh viện 354 được coi là bệnh viện đa khoa xếp hạng I thuộc Tổng cục hậu cần Quân đội nhân dân Việt Nam. Đây cũng là một trong những bệnh viện y học cổ tuyền uy tín ở Hà Nội.

Khoa Y học cổ truyển được thành lập ngày 27/7/1977 với chức năng chính tổ chức nghiên cứu khoa học và ứng dụng điều trị các loại bệnh mạn tính bằng Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại.

Trong những năm qua, khoa Y học cổ truyền đã có nhiều đề tài nghiên cứu với những sáng kiến tiêu biểu như: “Bài thuốc HA1 điều trị hạ acid uric máu”; “Thanh lương huyết điều trị Dengue xuất huyết”, “Điều trị đau lưng cấp bằng bấm huyệt Cách du”…

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Từ lâu, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam cũng được các chuyên gia đầu ngành đánh là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Đây là đơn vị thuộc học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam và do Bộ Y tế quản lý và chỉ đạo. Tiền thân của Bệnh viện Y dược học cổ truyền Việt Nam là bệnh viện Tuệ Tĩnh.

Được thành lập từ tháng 5/2006, học viện đã khẳng định được vị trí cũng như vai trò của mình trong công tác quản lý cũng như khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đi đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền
Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đi đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền

Hiện nay khoa khám chữa và điều trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền tại bệnh viện Tuệ Tĩnh được thực hiện bởi Bác sĩ Bùi Tuấn Anh.

Ông từng tốt nghiệp đại học y khoa Liên Bang Nga, hiện đang công tác tại bệnh viện Tuệ Tĩnh và khoa Tai Mũi Họng tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc.

Bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công An

Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Bộ Công An là bệnh viện đầu ngành về YHCT trong lực lượng CAND.

Tiền thân của bệnh viện là phòng Chẩn trị Y học dân tộc, được thành lập ngày 28/06/1986. Chức năng chính của bệnh viện là khám, chữa bệnh, kế thừa và nghiên cứu khoa học, tổ chức bào chế, sản xuất thuốc y học cổ truyền theo quy định của Nhà nước và Bộ Công An.

Trải qua hơn 31 năm phát triển bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Bộ Công An ngày càng hoàn thiện về cơ sở vật chất.

Với hệ thống X-Quang tăng sáng truyền hình kỹ thuật mới, máy đo độ loãng xương, siêu âm màu 3 chiều, điện tim 6 cần, máy xét nghiệm sinh hóa, tổng phân tích máy tự động,…

Không những vậy bệnh viện đã có nhiều đề tài, công tác nghiên cứu khoa học về Y học cổ truyền và đã ứng dụng thành công vào công tác điều trị.

Trong số đó phải kể đến các đề tài: Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng phương pháp điện châm kết hợp với vật lý trị liệu (ThS.Lê Thị Hoài Anh; Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng bài thuốc YHCT (ThS.Hoàng Thị Diệp); Điều trị tăng huyết áp bằng “Thanh não hoàn” (BS.Nông Đức Cảnh);,vv…

Ngoài các công trình nghiên cứu, bệnh viện còn sản xuất được gần 40 dạng sản phẩm thuốc YHCT có giá trị cao như hoàn thanh não, hoàn phong thấp, lục vị hoàn, bổ trung ích khí, siro dưỡng âm,… Khoa khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền tại bệnh viện được thực hiện bởi ThS.BS Trần Thị Quyên.

Trên đây là top 4 Bệnh viện Y học cổ truyền uy tín tại Hà Nội. Nếu bạn đang tìm kiếm những phương pháp chữa trị y học cổ truyền hãy lưu lại ngay nhé!

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here