Trị bệnh sùi mào gà tại nhà bằng thuốc nam

2728

Trị bệnh sùi mào gà tại nhà bằng thuốc nam đang là phương pháp được nhiều người áp dụng bởi nó rất lành tính. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh sùi mào gà biểu hiện thế nào?

Để bắt đầu một liệu trình điều trị sùi mào gà, trước hết bạn cần xem mình có nằm trong diện bị mắc bệnh hay không, có nhầm lẫn với lậu hay giang mai không.

Bệnh sùi mào ga thường ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, ban đầu là những nốt sần ở bộ phận sinh dục ngoài, có các u nhú có nhiều gai nhỏ giồng như mào gà nên khi nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng có thể phát hiện được bệnh.

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà
Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Đàn ông bị bệnh, thường trên dương vật xuất hiện các nốt mụn nhô cao, nhú gai, màu hồng hoặc nâu đen khiến người bị có cảm giác ngứa ngấy, đau khó chịu. Các nốt mụn mọc nhiều dần dần sẽ bị sùi lên có khi liên kết với nhau thành mang to với đường kính khoảng vài cm.

Những nốt xùi mào gà thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục sau đó lan ra xung quanh dưới bìu, hậu môn, bao quy đầu, nếp gấp ben…

Trị bệnh sùi mào gà tại nhà bằng thuốc nam

Theo y học cổ truyền, sùi mào gà thuộc chứng táo vưu, táo hậu. Nguyên tắc điều trị là thanh nhiệt lợi thấp, giải độc tán kết.  Dưới đây là những loại cây thuốc nam, vị thuốc có thể sử dụng để điều trị sùi mào gà với các công dụng phù hợp với bệnh.

Chữa sùi mào gà tại nhà bằng cúc vàng

Cúc màng thường được gọi là hoa cúc, chúng có vị cay, hơi hàn, hơi độc. Theo y học cổ truyền thì hoa này có công dụng: tiêu nhọt, giải độc, khư phong sát trùng, tẩy u bươu. Với những công dụng này hoàn toàn có thể điều trị được các chứng của bệnh sùi mào gà.

Chữa sùi mào gà bằng rau sam

Rau xam có tên gọi khác là mã xỉ hiện, tính hàn, không độc vị chua cay. Chúng có công dụng chủ trị các chứng sưng thũng, u bướu vì vậy có thể điều trị sùi mào gà.

Ngày nay,  theo nhiều nghiên cứu rau xam còn chứa nhiều acid omega 3 hơn các loại rau khác, đây là loại cây có chứa các EPA omega 3 chuỗi dài cùng nhiều loại vitamin nhưng chủ yếu là vitamin C, B và các carotenoit…

Đặc biệt trong rau xam còn có hai loại đó là: betelain và ancaloit đây là các betacyanin màu đỏ, betacxanthin màu vàng. Chúng cũng là các chất chống oxy hóa tiềm năng chống đột biến ghen… Chính vì vậy chúng hoàn toàn có thể sử dụng đề điều trị chứng sùi mào gà rất an toàn lại tốt cho sức khỏe.

Trị sùi mào gà tại nhà bằng rau sam
Trị sùi mào gà tại nhà bằng rau sam

Địa phu tử điều trị sùi mào gà

Địa phu tử còn được gọi là địa quỳ, địa mạch, chúng có công dụng trừ thấp nhiệt, thông lâm. Theo sách “Bản thảo nguyên thủy” vĩ thuốc này có công dụng: khư nhiệt tích trên da, trị những chứng ngứa xuất hiện trên da. Còn theo sách “ thọ vực thần phương” cũng đã nói đến việc chữa trị chứng mụn cóc tức tình trạng sùi mào gà hiện đại như sau: Dùng địa phu tử, bạch phàn tức phèn chua đem sắc rồi rửa hằng ngày.

Điều trị sùi mà gà tại nhà với khổ sâm

Khổ sâm còn gọi là địa hòe, cây thuốc này có vị đắng, tính hàn, không độc. Cây này cũng có nhiều công dụng phù hợp với điều trị sùi mào gà như: Trị nhiệt độc phong, trị bệnh ngoài da khi da dẻ phiền táo mà sinh ngứa. Với những công dụng này thì người ta có thể dùng chúng để làm thuốc bôi ngoài da góp phần đẩy lùi nhanh chóng bệnh sùi mào gà.

Bạch hoa xà nhiệt thảo

Bạch hoa xà nhiệt thảo còn có tên gọi khác là bòi ngòi bò. Loại cây này có công dụng kháng khuẩn, tăng sinh hệ thống bào nội bì lưới, giúp tăng hoạt lực của tế bào, tăng chức năng của hệ miễn dịch cho da. Việc sử dụng thuốc sắc bạch hoa xà thiệt thảo có thể giúp tăng cường bạch cầu, tăng cường chứng năng của vỏ tuyến thượng thận, nhờ vậy mà có thể kháng viên, lành lặn khối u, rất thích hợp để điều trị các chứng bệnh cùa sùi mào gà.

Với những cây thuốc vị thuốc nam trên đều rất tốt cho việc điều trị sùi mào gà, tuy nhiên nếu tùy tiện sử dụng mà không có sự hướng dẫn của thầy thuốc thì có nhiều nguy cơ phản tác dụng. Vì vậy tốt nhất, để điều trị bệnh sùi mào gà một cách dứt điểm và an toàn, bạn có thể nhờ đến sự tư vẫn và hướng dẫn của thầy thuốc.  Phòng khám y học cổ truyền Cộng Hòa sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn có thể được tư vấn cũng như đưa ra các liệu pháp điều trị phù hợp.

 

Bình luận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here