Ý Nghĩa Thuần Khiết Của Loài Hoa Baby Trắng

933

Hoa baby xuất phát từ tên “Baby’s breath”, có nghĩa là hơi thở trẻ thơ. Nó đẹp và mong manh như hơi thở trẻ thơ !
Tại Việt Nam, hoa Baby được gọi với một cái tên giản lược và gần gũi hơn rất nhiều, người ta gọi nó đơn giản là : hoa bi.

Như những nét biểu hiện bên ngoài về một loài hoa yếu ớt, mỏng manh. Với những cụm hoa trắng muốt nhỏ xinh như những bông tuyết, nên bản thân hoa bi cũng không bền với nhiệt độ và ánh sáng. Nếu chẳng may hoa để trong nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, hoa sẽ héo ngay.

Với những cảm xúc và ý nghĩa mà hoa bi mang lại, loài hoa này được rất nhiều người ưa thích. Và trong phong cách tặng hoa, hoa bi thường được dùng kèm với những loài hoa khác, để bổ sung thêm ý nghĩa, hoặc lời cầu chúc. Cũng có khi, hoa bi được ưu ái trở thành hoa chính- độc nhất trong bó, giỏ hoa mà người ta dành tặng cho người yêu, bạn bè của mình.

Gợi Ý Những  Hoa Đẹp Tặng Ngày Lễ: https://hoamimi.com/hoa-tuoi-35

Hoa Baby loài hoa mang nét đẹp nhẹ nhàng, tinh tế và màu trắng tinh khôi. Hoa Baby rất bé như một dấu chấm nhưng những cành hoa Baby lại rất nhiều bông làm người nhìn không có cảm giác đơn độc.

Có người từng ví rằng hoa Baby trắng đẹp như những bông tuyết vậy. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của hoa Baby trắng chưa.

Biểu tượng của hoa baby

Hầu hết mọi người biết hoa baby là biểu tượng biểu tượng của tình yêu lâu dài bởi vì nó thường được sử dụng để làm tròn ra hoa bó và trung tâm.

Những bông hoa nhỏ màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết của cảm xúc mà hai người nên có cho nhau trong một buổi lễ cưới. Ngoài ý nghĩa hôn nhân, hơi thở của đứa bé cũng gắn liền với những đứa trẻ một cách rõ ràng.

Đó là truyền thống để cung cấp cho các bà mẹ mới sắp xếp hoa có ít nhất một hoặc hai cây gậy của cây này.Kỷ luật và trung thành là một ý nghĩa hiện đại cho hoa cổ điển này.

Ý nghĩa của hoa Baby loài hoa trắng 

Hoa Baby trắng hay còn gọi là hoa Bi trắng, hoặc hoa chấm bi. Xuất xứ từ vùng Đông Âu và Địa Trung Hải những bông hoa Baby được người ta nhân giống đi khắp nơi.

Ngày nay hoa Baby trắng vô cùng được yêu thích nó có thể được gói đơn độc từng bó vào những tờ giấy báo hoặc là tô điểm thêm cho những bông hoa nổi bật khác làm cho chúng thêm nổi bật.

Hoa bi trắng tượng trưng cho tình yêu tinh khiết và ngây thơ, trong trắng bởi vẻ đẹp mỏng manh, thanh tao do chính những bông hoa nhỏ xinh mang lại.

Hoa Baby trắng không bền lâu nó cần được bào quản cẩn thận không nóng quá cũng không lạnh quá, phải trùm kín hoa lại, không cho hoa ra ngoài gió vì một khi đã ra gió thì hoa sẽ nhanh nở bung ra và tàn.

Những bông hoa Baby trắng không thể nào thiếu trong ngày cưới, hoa baby trắng làm cô dâu trở nên nhẹ nhàng thanh khiết làm bó hoa cưới trở nên lung linh nổi bật cực kì mê hồn và bắt mắt.

Hướng dẫn trồng hoa baby và làm hoa baby khô tại nhà

Trồng hoa Baby tại nhà.

Thời tiết:

Hoa baby thích hợi với thời tiết mùa hè, nhiều nắng. Tại khu vực có mùa đông, bạn cũng có thể trồng hoa Baby vào cuối thu.

Gieo hạt:

Hoa baby là loài hoa dễ trồng. Bạn có thể ương mầm hoặc gieo trực tiếp trong chậu, vườn.

Chăm sóc hoa baby

Ánh sáng: Hoa Baby cần điều kiện ánh nắng tốt. Nên trồng cây ngoài trời hoặc tại ban công có ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt.

Đất trồng: Hoa Baby nên trồng với đất phổ thông, hoặc đất sạch, không nên sử dụng đất sét.

Tưới nước: Hoa baby cũng không thích điều kiện khô ráo, cần liên tục chú ý và tưới nước cho cây.

Bón phân: Với các bạn tại thành phố, trồng cây bằng đất sạch, bạn có thể trộn phân trùn quế với đất sạch theo tỷ lệ 4:6 để làm giá thể trồng cây.

Pha loãng dịch trùn quế theo tỷ lệ 1:500, cách 5-7 ngày tưới 1 lần.

Lưu ý: chỉ nên tưới dịch trùn quế từ khi hoa bắt đầu mọc tới lúc chớm có nụ. Không nên tưới dịch trùn quế khi hoa đã nở. Vì độ ẩm cao có thể làm hoa bị nấm/mốc.

Thu hoạch hoa baby

Khi hoa trưởng thành, cao từ 30-45 cm là bạn có thể thu hoạch rồi. Hoa baby có thể bó cùng nhiều loại hoa khoác, hoặc làm hoa khô cũng rất đẹp.

Hướng dẫn làm hoa baby khô

Khi cắt hoa Baby làm hoa khô, chỉ nên chọn 1 nửa là hoa đã nở, 1 nửa còn lại là nụ hoa. Không sử dụng cành hoa nâu.

Cắt tỉa và rửa hoa baby 1 lần nữa dưới vòi nước ấm, chảy nhẹ. Bó hoa thành bó, treo ngước bó hoa trong 1 căn phòng tốt, ấm áp và thông gió tốt.

Sau 5 ngày, kiểm tra hoa đã khô chưa. Khi bông hoa mỏng như tờ giấy, chúng đã sẵn sàng để sử dụng làm hoa khô và trang trí. Nếu chúng không có mỏng như giấy, bạn có thể đợi thêm vài ngày, kiểm tra thường xuyên 1-2 ngày/lần.

Bây giờ bạn đã học được làm thế nào để trồng hoa baby và làm khô nó. Hãy chia sẻ cùng Nông nghiệp phố những kiến thức trồng hoa của bạn, và đặt câu hỏi nếu cần tư vấn nhé!

Thời gian nảy mầm: cần 10-20 ngày để hạt giống hoa baby nảy mầm.

Sau đó mỗi 3-4 tuần, bạn có thể gieo hạt bổ sung, để đảm bảo trong vườn lúc nào cũng có hoa nở.

Bình luận